‘Bà bầu’ Lộ Lộ tri ân Tổ nghiệp bằng ‘Tiếng tơ lòng’

433

Chủ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vừa giới thiệu sản phẩm Tiếng tơ lòng nhằm tri ân Tổ nghề sân khấu. Dịp này, ‘bà bầu’ Lộ Lộ cũng chia sẻ những dự định của mình về giỗ Tổ năm nay.

Ngày 12.8 âm lịch hằng năm được xem là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, đây là dịp để tất cả những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giải trí tri ân đến nghề. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19, giới nghệ sĩ đều chọn cho mình một cách riêng để tri ân. “Bà bầu” của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng vừa cho ra mắt MV Tiếng tơ lòng, như một cách tri ân đến Tổ ngành sân khấu.
Sản phẩm âm nhạc được Hoàng Thiên Hải (nhạc công của đoàn Sài Gòn Tân Thời) viết lời và do chính Lộ Lộ chỉnh sửa để bài hát mang nhiều ý nghĩa. Theo Lộ Lộ, ngay từ khi vừa nhận được bản demo của ca khúc, bản thân thật sự xúc động mạnh, bởi chính những ca từ cho đến giai điệu chính là nỗi niềm của nghiệp xướng ca: “Đường con đi còn lắm gian nan. Làm dâu muôn người. Nước mắt, miệng cười, suốt đời con vẫn cam…”.

Chia sẻ về giỗ Tổ năm nay, Lộ Lộ cho biết mình còn trẻ tuổi nghề, nên luôn lắng nghe ý kiến của các tiền bối đi trước. Theo Lộ Lộ, tấm lòng còn quan trọng hơn lễ vật, vật chất. “Cúng vái bề ngoài mà không cố gắng cho nghề, không sống cho đúng với nghề thì lễ to lễ nhỏ cũng không có được gì, quan trọng vẫn là tấm lòng”, Lộ Lộ cho biết.
Năm nay với tình hình dịch bệnh phức tạp, đoàn Sài Gòn Tân Thời mỗi người một nơi, không thể ở cạnh nhau nhưng tất cả thành viên đoàn vẫn sẽ cùng dâng hương hướng đến Tổ nghề nhân ngày trọng đại này.
“Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, tôi chỉ mong mình có thể tổ chức lễ giỗ đơn sơ. Hy vọng dịch bệnh mau qua để cuộc sống được trở lại như bình thường, ánh đèn sân khấu được sáng lên. Tôi thấy nhớ sân khấu, nhớ khán giả lắm rồi”, “bà bầu” Lộ Lộ cho biết thêm.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/BC9L1wxViX

Chia sẻ