‘Aladdin’ vượt ‘John Wick’ trên bảng xếp hạng doanh thu tuần

310

Sau một tuần giữ ngôi đầu bảng, chàng sát thủ yêu chó đã phải ‘nhường ghế’ cho Aladdin và Thần Đèn.

Trong năm nay, Disney đã phát hành hai bản live action: Aladdin và Dumbo. Theo Box Office Mojo, chỉ trong tuần đầu ra mắt, Aladdin đã kiếm được 112,7 triệu USD, gần bằng tổng doanh thu của chú voi biết bay Dumbo. Với con số này, Aladdin trở thành bom tấn mới nhất 2019, vượt qua những kỳ vọng ban đầu. Màn ra mắt của Aladdin đã cho thấy thành công ngoài mong đợi.

Phiên bản live action được thực hiện dựa trên phim hoạt hình Aladdin (1992). Ngoài khán giả nhí, cũng có nhiều khán giả lớn tuổi ra rạp vì tò mò câu chuyện sẽ được làm mới như thế nào. Thành công của Aladdin có thể sẽ là “cú hích” cho Lion King live action của Disney ra mắt vào tháng 7.

Phản ứng của khán giả dành cho phim khá trái chiều. Trên trang Rotten Tomatoes, phim chỉ nhận được 58% đánh giá tích cực từ giới truyền thông. Song khán giả lại khá hài lòng với bản làm lại này và chấm cho điểm A.

Tài tử Will Smith trong tạo hình Thần Đèn.

Ngôi sao phòng vé John Wick đã phải nhường vị trí dẫn đầu doanh thu tuần cho tác phẩm điện ảnh mới của Disney. Cuối tuần vừa rồi, John Wick thu được 24,3 triệu USD, giảm 58,1% so với tuần trước. Đứng thứ ba là Avengers: Endgame với 16,8 triệu USD, giảm 43,8%.

Bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu có sự khác biệt lớn so với Việt Nam. Tại phòng vé trong nước, Aladdin cũng xếp đầu bảng với 24 tỷ đồng, bán được hơn 244 nghìn vé trên cả nước. Vị trí thứ hai thuộc về Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký với 8,5 tỷ đồng. John Wick xếp thứ ba, kém doanh thu phim hoạt hình Doraemon 2 tỷ đồng. Mặc dù khán giả nước ngoài vẫn yêu thích Avengers: Endgame nhưng ở Việt Nam, phim đã tụt xuống thứ 8 với 890 triệu đồng.

Dù rất thành công với thành tích hiện tại, khả năng cao là Aladdin sẽ bị đánh bật khỏi vị trí đầu bảng bởi sự xuất hiện của Godzilla: King of the Monsters cuối tuần này.

Theo Kim Anh

Chia sẻ