“Aladdin”: Disney tiết lộ lí do chọn Will Smith vào vai Thần Đèn

99

Từ việc bị chỉ trích thậm tệ ban đầu, Will Smith trong vai Thần Đèn đã thực sự khiến khán giả phải nhìn nhận lại.

Mặc dù từng bị chê bai thảm hại trước thềm công chiếu nhưng Aladdin 2019 đã khiến cả thế giới phải bất ngờ kể từ khi ra mắt. Minh chứng rõ ràng nhất cho thành công của bộ phim này chính là doanh thu đáng mơ ước 1 tỷ USD. Đặc biệt, diễn xuất của Will Smith trong vai Thần Đèn cũng được khán giả đánh giá cao khi không dập khuôn theo bản gốc mà sáng tạo một nhân vật cho riêng mình.

Mới đây, nhà sản xuất Dan Lin đã chia sẻ lí do Disney quyết định lựa chọn nam diễn viên Will Smith cho vai diễn này. “Trong Aladdin phiên bản mới, chúng tôi muốn phát triển một Thần Đèn kiểu mới, mang hơi hướng hip-hop và rõ ràng là hình tượng này rất hợp với Will Smith”.

“Tôi khẳng định không ai có thể vào vai Thần Đèn mới đặc biệt được như Will Smith, cũng giống như không ai có thể trở thành Thần Đèn gốc giống như Robin Williams đã làm. Cả hai đều đã có những nét đặc trưng riêng và mang lại nguồn năng lượng mới cho mỗi phiên bản phim”, nhà sản xuất Dan Lin khẳng định.

Quả thật, vai diễn Thần đèn của Will Smith đã gây được rất nhiều thiện cảm với khán giả. Cùng sự duyên dáng vốn có của mình, nam tài tử đã hóa thân thành một trợ thủ, một người bạn vui tính và tinh ranh của Aladdin, mang đến một nét riêng và đầy mới lại cho khán giả. Tuy nhiên, điều khiến khán giả hài lòng nhất chính là việc Will Smith vẫn mang đến vài nét giống với phiên bản cũ, khiến nhân vật Thần đèn trở nên vừa lạ vừa quen.

Mới đây, cùng với thông tin Disney mong muốn triển khai dự án Aladdin 2, khán giả háo hức đón chờ Will Smith sẽ tiếp tục vào vai Thần đèn như thế nào. Thậm chí, nhiều người hâm mộ ngỏ ý muốn được thấy Will Smith có nhiều đất diễn hơn trong phần 2.

My An

Chia sẻ