Á hậu Hoàng My: Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy

462

Vũ Hoàng My cho biết cô có nhiều áp lực trong cuộc sống, phải lo tài chính, chăm lo gia đình nên phải có một nghề để làm chỗ dựa cho bản thân.

Vũ Hoàng My là một trong những Á hậu tạo ấn tượng trong làng giải trí bởi sự sắc sảo, cá tính. Cô trải lòng về cuộc sống và công việc khi trở lại làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Chỉ nhan sắc là chưa đủ

Nhan sắc Việt mấy năm qua dần lọt những top cao hơn trong các cuộc thi quốc tế. Theo chị, những yếu tố nào sẽ giúp đại diện Việt Nam thành công hơn?

Ngoài giao tiếp, thể hiện trí tuệ qua ngôn ngữ, cách hành xử với mọi người, thí sinh còn cần duy trì sắc vóc, biết tự chăm sóc sức khỏe bản thân, có tính độc lập, ham học hỏi. Ra quốc tế, họ phải ý thức mình là một đại sứ, biết trau dồi kiến thức để có thể xử lý các tình huống.

Lúc đưa Kim Duyên đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, tôi mới thấy các thí sinh nước ngoài có kỹ năng nói chuyện, ứng xử chuyên nghiệp thế nào.

Ở mỗi đấu trường nhan sắc, ai cũng đẹp nhưng nói chuyện làm sao để thể hiện được suy nghĩ của mình, thu hút người nghe là điều không dễ.

Tôi hy vọng, Việt Nam sẽ có nhiều gương mặt tiềm năng có thể làm được điều đó.

Đã có những người đẹp đạt thành tích tốt ở các cuộc thi quốc tế như Thùy Tiên, H’hen Niê… nhưng số lượng khá ít. Theo chị thì lý do vì sao?

Các nước khác đã tham gia thi nhan sắc nhiều năm nên nhìn chung họ có nhiều kinh nghiệm.

Năm 2011 khi tôi đi thi, mới bắt đầu có sự chuẩn bị các kỹ năng. Nhưng năm đó, tôi còn không có stylist, phải tự đi mượn đồ.

Sau này, các người đẹp có ê-kíp, chuẩn bị chiến lược kỹ lưỡng hơn. Nhưng để vào sâu vòng trong, họ cần nhiều yếu tố khác. Thứ nhất, thể hình phải săn chắc tuyệt đối. Thứ hai, ngoại ngữ phải tốt.

Khả năng nói tiếng Anh của đại diện Việt Nam đang ở mức giao tiếp, chưa thể hiện được đầy đủ suy nghĩ của mình.

Điều này đúng là không dễ. Bản thân tôi sống ở nước ngoài nhiều năm, tiếng Anh có khi còn chưa đáp ứng đủ. Nhưng vài năm nữa, tôi tin chúng ta sẽ có những thí sinh giỏi ngoại ngữ.

Với trường hợp của H’hen Niê thì sao?

H’hen Niê lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, tôi nghĩ do bạn ấy có câu chuyện, có thông điệp rõ ràng ở cuộc thi.

H’hen Niê cũng là hoa hậu tích cực làm công việc cộng đồng, tự bỏ tiền túi làm thiện nguyện. Điều đó khiến tôi trân trọng bạn ấy. Tôi là giám khảo năm H’hen Niê đăng quang. Tôi hạnh phúc vì mình đã góp phần tìm kiếm được người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng lâu dài như vậy.

Khó kỳ vọng hoa hậu làm từ thiện cả đời

Nhắc tới ảnh hưởng lâu dài, chị thấy sau khi thi hoa hậu, những người đẹp của chúng ta thực hiện trách nhiệm cộng đồng thế nào?

Tôi nghĩ, quan trọng là trong nhiệm kỳ, các hoa hậu có làm từ thiện hay không. Nếu họ đã làm, sau đó lo cho cuộc sống của mình là chuyện bình thường. Không thể kỳ vọng họ làm từ thiện cả đời được.

Đương nhiên, tôi rất quý, thương và trân trọng những bạn hết nhiệm kỳ vẫn chăm chỉ thiện nguyện. Nói thật, để dành toàn bộ thời gian, tâm sức cho các hoạt động cộng đồng thực sự rất khó.

Mỗi người một mục đích sống. Nếu tìm được hoa hậu hướng tới cộng đồng thì quá may mắn. Bằng không, hãy coi họ như người bình thường. Tôi không bắt người ta phải sống theo ý mình.

Nhưng dù thế nào, người đăng quang hoa hậu phải có cái tâm hướng về cộng đồng. Nếu chỉ nghĩ cho mình thì khi đi làm từ thiện sẽ thấy mệt mỏi.

Chị cũng là người sau khi đạt danh hiệu thì theo đuổi con đường riêng?

Bản thân tôi có nhiều áp lực trong cuộc sống, phải lo tài chính, chăm lo cho gia đình. Tôi nghĩ phải có một nghề để có chỗ dựa cho bản thân, gia đình. Bởi vậy, tôi phải cố gắng rất lâu để thực hiện được mơ ước đi du học.

Tuy nhiên, tôi vẫn tâm huyết việc chăm lo cho trẻ mồ côi, bảo vệ môi trường. Đồng thời, cũng hay tham gia, kết hợp với các tổ chức để làm thiện nguyện.

Tôi nghĩ ai cũng có điều trăn trở riêng với cộng đồng. Việt Nam có hai cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Việt Nam.

Các bạn đăng quang đi làm từ thiện rất nhiều. Có thể, họ có công ty lo các chương trình từ thiện hoặc bản thân muốn làm dự án. Một số người như: Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh, Khánh Vân, Kim Duyên… đều có dự án cộng đồng riêng.

Lười lao động, dễ rơi vào cạm bẫy

Có lẽ, việc các người đẹp theo đuổi mục đích riêng sau khi có danh hiệu còn là bởi những cạm bẫy, cám dỗ không dễ vượt qua?

Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy. Nhưng tôi thấy bây giờ văn minh hơn nhiều. Không có những lời gạ gẫm thô bỉ. Phần vì cuộc sống văn minh hơn, phần bởi các người đẹp khôn ngoan hơn và họ có công ty đứng sau đàng hoàng.

Tất nhiên, tôi không nói các nhan sắc “ao làng” mà chỉ nói các người đẹp ở những cuộc thi chính thống.

Hoàng My là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự hai cuộc thi nhan sắc thế giới là Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012

Chị thì sao, đã bao giờ bị cám dỗ?

Tôi không tìm kiếm một tình yêu hay vật chất một cách tiêu cực. Đam mê của tôi nằm ở những chuyến phiêu lưu. Bởi thế, thử thách cuộc đời của tôi có lẽ không phải cám dỗ nên tôi vượt qua rất nhẹ nhàng.

Bản lĩnh với trường hợp của tôi là đối diện, vượt qua nỗi sợ và chinh phục những vùng đất mới. Tôi từng có nhiều nỗi sợ như: Sợ chết, sợ xa gia đình, nhớ bố mẹ, sợ sự ngu dốt của mình, sợ bị công chúng chửi…

Tôi thấy kỳ lạ! Người ta thường thích thú khi gặp một hoa hậu nhưng khi nói lại có vẻ khinh thường, hoài nghi họ bán dâm hay làm bồ nhí của ai đó. Nhiều người đưa tôi vào nhóm chân dài, dù tôi đã hướng mình theo công việc khác.

Đối mặt với thị phi, chị làm gì để vượt qua?

Cách đây 5 năm, tôi từng vướng scandal vạ miệng trên mạng xã hội. Đó là lần đầu tiên và duy nhất cho đến bây giờ. Tôi sợ thị phi, nên vượt qua khoảng thời gian đó không dễ dàng. Nhưng thị phi làm tôi hiểu hơn về cộng đồng mạng, để học cách chấp nhận, vượt qua.

Chúng ta phải biết bỏ ngoài tai những lời độc hại. Đọc các bình luận thiếu văn hóa, chê bai mình, tôi chỉ tức 5 giây rồi xóa bình luận, không nói nhiều. Bởi khi tức giận, người ta thường không tỉnh táo. Do đó, im lặng luôn là thượng sách.

Cảm ơn chị!

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/1WdVRZ2Fp9

Chia sẻ