6 siêu anh hùng cực mạnh và cách họ kiềm chế năng lực của mình để không “lỡ tay” phá huỷ thế giới

205
6 siêu anh hùng cực mạnh và cách họ kiềm chế năng lực của mình để không

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những siêu anh hùng của Marvel tự kiềm chế những khả năng siêu phàm của bản thân như thế nào? Giới hạn sức mạnh đồng nghĩa với việc trở nên yếu đuối hơn, nhưng điều đó mới khiến họ trở thành những người hùng thực sự trong mắt người hâm mộ.

1. Hulk

Hulk và Bruce Banner có thể là một trong những ví dụ đặc biệt nhất về việc kiềm chế sức mạnh của bản thân mình. Trong truyện tranh, Bruce Banner từng sáng chế ra một số máy chiếu tia Gamma để giúp anh có thể kiểm soát khi nào biến thành Hulk khi nào không.

Thỉnh thoảng có một số thời điểm trong quá khứ, nhân cách Hulk và Bruce Banner sáp nhập làm một, khiến cho Bruce vẫn còn tỉnh táo ngay cả khi anh biến thành Hulk. Trong thập niên 90 là nhờ lần thôi miên của một người bạn anh là Doc Samson, còn trong sự kiện Original Sin là khi anh tự tiêm virus Extremis 3.0 vào cơ thể mình và trở thành Doc Green.

2. Spider-Man

Cách kiềm chế sức mạnh của Spider-Man thì có lẽ ai cũng biết, đó là qua câu nói của bác Ben (vốn là câu thoại của Stan Lee), “With great power comes great responsibility (tạm dịch: Quyền lực càng lớn, trách nhiệm càng cao).”

Mới đây thì nhà văn Nick Spencer của Marvel Comics đã thử chia đôi Spider-Man Peter Parker của chúng ta ra làm hai nhân cách, một là Spider-Man và một là Peter Parker, khi anh bị ảnh hưởng bởi cỗ máy Isotope Genome Accelerator.

Đương nhiên là nhân cách Spider-Man quên tiệt về “trách nhiệm” mà bác Ben đã dạy, và sử dụng một con robot Sentinel ba đầu để đi bắt tội phạm, và trở thành siêu anh hùng “quyền lực rất lớn” nhưng cực kỳ “vô trách nhiệm.”

3. Cyclops

hông thể phủ nhận rằng, thủ lĩnh của X-Men sở hữu một siêu năng lực đặc biệt, với đôi mắt như cánh cổng bắn ra những tia Optic Blast quyền năng có sức công phá không tưởng. Việc bị chấn thương tâm lý từ khi nhỏ khiến nhiều dị nhân nhận định rằng Cyclops khó có thể tự kiểm soát được siêu năng lực của bản thân mình, đặc biệt là sau khi sở hữu Phoenix Force.

Để chế ngự sức mạnh này, Scott thường sử dụng cặp kính làm từ thạch anh hồng, giúp anh có thể kiềm chế sức mạnh của mình khi mở mắt.

4. Cable

Cable không chỉ là một siêu anh hùng du hành thời gian có kinh nghiệm hay là một chiến binh cừ khôi, anh còn sở hữu khả năng tâm linh như được thừa hưởng từ mẹ mình.

Việc bị nhiễm virus techno-organic từ khi còn là một cậu bé khiến cho cơ thể Cable bị ảnh hưởng không nhỏ, và anh buộc phải sử dụng một phần siêu năng lực của mình để kiềm chế lại sự phát triển của chủng virus này từ sự hướng dẫn của “mẹ” anh, Jean Grey, mặc dù nếu để phát triển thì techno-organic sẽ khiến Cable trở thành một dị nhân thực sự đáng sợ.

5. Sentry

Không chỉ được biết đến như phiên bản Superman của vũ trụ Marvel (Marvel có rất nhiều Superman), Sentry Robert Reynolds còn là một phiên bản quyền năng hơn rất nhiều so với Người đàn ông Thép của DC.

Khi mất kiểm soát, Sentry trở thành Void, một sinh vật bóng tối từng hạ gục nhiều siêu anh hùng của vũ trụ Marvel.

Có thể bị hạ gục bởi cả tấn công vật lý (Iron Man từng ném cả con tàu vào Void và biến Robert trở lại làm Sentry) lẫn ma thuật (Void từng bị nhốt trong tư gia của Doctor Strange), thế nhưng mỗi khi bị nhốt bên trong cơ thể Robert Reynolds, Void được kiềm chế bởi bản thân Sentry trong tâm trí của anh.

6. Black Bolt

Black Bolt “dằn mặt” Human Torch bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Black Bolt, hoàng đế của chủng tộc Inhuman, là người sở hữu tiếng thét siêu âm cực mạnh, có thể tàn phá nhiều không gian (có phiên bản Black Bolt từng giết chết toàn bộ Celestial). Ngay cả một lời thì thầm cũng đủ để giết người, và thổi bay nhiều vật dụng xung quanh.

Để kháng lại năng lực này, Black Bolt thường sử dụng năng lực tâm linh, hoặc giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể để tránh gây ra ảnh hưởng với những người xung quanh.

Thi thoảng, hoàng hậu của Black Bolt là Medusa sẽ trở thành người phiên dịch cho chồng mình.

Minh Quân/theo Helino

Chia sẻ