11 năm sau khi qua đời, di sản khổng lồ của Michael Jackson vẫn thu về bộn tiền

572

Ông vua nhạc Pop Michael Jackson đứng vị trí số 1 trong danh sách Những người nổi tiếng quá cố có thu nhập cao nhất năm 2018 của Forbes.

Kể từ khi bộ phim tài liệu Leaving Neverland được phát sóng trên Channel 4 của Anh, những tò mò xung quanh những vấn đề cá nhân của cố danh ca bắt đầu dậy sóng trở lại sau nhiều năm. Các fan hâm mộ cũng như khán giả trên toàn thế giới đang nhìn lại cuộc hôn nhân của ông với Lisa Marie Presley, “mổ xẻ” những gì Macaulay Culkin đã nói về cáo buộc lạm dụng tình dục, và đồng thời tự hỏi, các di sản của Michael Jackson đã kiếm được bao nhiêu tiền kể từ khi ông qua đời năm 2009.

So với những nghệ sĩ đã qua đời, ông vua nhạc Pop được ghi nhận đứng vị trí số 1 trong danh sách Những người nổi tiếng quá cố có thu nhập cao nhất năm 2018 của Forbes.

Tạp chí này công bố, Michael Jackson đã thu về 400 triệu USD trong năm ngoái, phần lớn là từ việc bán cổ phần Hãng xuất bản Âm nhạc EMI. “Các nguồn thu tiền mặt khác đến từ việc phát hành catalog nhạc Mijac Music, một hợp đồng thu âm mới của Sony với các dự án khác như chương trình TV đặc biệt Michael Jackson’s Halloween đã trở lại trên kênh CBS vào ngày 20/10 năm thứ hai liên tiếp”, nguồn tin chú thích thêm.

Bên cạnh đó, tạp chí The Sun cũng cho biết, kể từ sau cái chết của Michael, một nhóm kế toán viên và các chuyên gia pháp lý đã được ủy quyền để giám sát các hoạt động tài chính liên quan tới những di sản trí tuệ của ông, tuyên bố rằng những tác phẩm này đã sinh lời tổng cộng hơn 973 triệu USD vào thời điểm đó. Dựa theo những tài liệu được đệ trình tại Tòa án Tối cao Los Angeles bởi những người chịu trách nhiệm quản lý khối tài sản trên, các luật sự khẳng định rằng, chúng đã “thành công xây dựng lại và củng cố thêm hình ảnh của Jackson”.

Một tài liệu 73 trang khác tại Los Angeles trong cáo buộc vào năm 2015 tiết lộ thông tin khối tài sản trên của Michael đã thu về 74 triệu USD trong cùng năm, riêng album Thriller chiếm 2.5 triệu USD trên tổng số. Tài liệu cũng nêu rõ, một nhánh thu khác trong số những di sản trí tuệ của Michael, Triumph, đã song song mang về 18.8 triệu USD.

Nguồn tin từ kênh ABC cho biết, mẹ của Jackson nhận được 40% tổng số thu nhập kiếm được từ những tác phẩm đứng tên ông, 40% khác được chia cho ba người con của ông, và 20% còn lại được chi cho các tổ chức từ thiện của trẻ em.

Mỹ An/Theo VTV

Chia sẻ