1 tỷ đồng cho 1 phút quảng cáo ở Táo Quân 2021

17

Vừa qua, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam đã thông báo đơn giá quảng cáo chương trình Gặp nhau cuối năm 2021. Đơn giá quảng cáo trong Táo Quân năm nay cao hơn hẳn so với những năm trước đó.

Trên trang thông tin cá nhân nhiều nghệ sĩ "bật mí" sự quay trở lại của Táo Quân 2021
Trên trang thông tin cá nhân nhiều nghệ sĩ “bật mí” sự quay trở lại của Táo Quân 2021

Theo thông báo, để có 10 giây quảng cáo trong chương trình các đơn vị vị phải bỏ tới 325 triệu đồng/ lần phát sóng. Với thời lượng 15 giây, mức giá quảng cáo là 390 triệu đồng/lần phát sóng, 20 giây là 487,5 triệu đồng/lần phát sóng và 650 triệu đồng cho 30 giây/lần phát sóng.

Năm 2020, chương trình này ngừng sản xuất nhưng khi so sánh mức giá quảng cáo với năm trước đó thì chi phí quảng cáo năm nay cao nhất từ trước tới này. Nhiều ý kiến cho rằng bảng giá mà TVAd đưa ra “quá chát” trong bối cảnh một năm kinh tế vô cùng khó khăn. Toàn bộ các lĩnh vực của đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID.

Táo Quân đóng vai trò như một chương trình thường niên vào đêm 30 Tết. Nhưng sau một năm vắng bóng, ngày 11/11 đơn vị sản xuất cho biết Táo Quân 2021 chính thức trở lại với những đột phá mới mẻ hơn. Chương trình sẽ có thời lượng khoảng 120 phút, dự kiến phát sóng lúc 20h trên các kênh của VTV.

Táo Quân là một chương trình mang tính chất thường niêm vào đêm 30 Tết
Táo Quân là một chương trình mang tính chất thường niêm vào đêm 30 Tết

Hiện, những nghệ sĩ nổi tiếng khắp cả nước như Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung và nhiều nghệ sĩ trẻ đang hăng say tập luyện để sản xuất ra một chương trình Táo Quân xúc động, gay cấn.

Các nghệ sĩ đang hối hả tập duyệt để chương trình được phát sóng đúng lịch ấn định
Các nghệ sĩ đang hối hả tập duyệt để chương trình được phát sóng đúng lịch ấn định

Thông báo quay trở lại của Táo Quân 2021 nhận được cơn mưa lời khen từ công chúng, nhiều người đã bày tỏ rằng Tết mà thiếu chương trình này như thiếu đi một món ăn tinh thần quen thuộc mà bất cứ ai cũng hào hứng chờ đợi trong đêm giao thừa.

Chia sẻ